Phân biệt các loại cốc giấy dùng 1 lần

0 Comments

Categories:

Cốc giấy hay cốc giấy dùng 1 lần đang trở nên rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Chúng có rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại được sử dụng cho các mục đích riêng biệt. Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Các loại cốc giấy dùng 1 lần

Cốc giấy dùng 1 lần có thể được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, nhưng chủ yếu là theo 3 tiêu chí chính sau:

  • Phân loại theo loại giấy dùng làm cốc giấy
  • Phân loại theo kích thước, dung tích cốc giấy
  • Phân loại theo mục đích sử dụng (Đựng đồ nóng hoặc đồ lạnh)

Phân loại côc giấy dùng 1 lần theo nguyên liệu

Theo nguyên liệu giấy làm cốc, cốc giấy dùng 1 lần được chia làm 2 loại là cốc giấy thường và cốc giấy Kraft. Thông thường giấy dùng làm cốc giấy là loại giấy PO, giấy có thành phần chính là gỗ hoặc bã mía, có màu trắng. Vì vậy đa số các loại cốc giấy trên thị trường hiện nay đều có màu trắng.

Cốc giấy trắng
Cốc giấy trắng

Tuy nhiên, ta vẫn bắt gặp những chiếc cốc giấy có màu nâu khác. Màu nâu của cốc giấy loại này là màu của giấy Kraft. Giấy kraft cũng có thành phần chính từ gỗ nhưng được tạo ra theo phương pháp Kraft. Cốc giấy làm từ giấy loại này cũng được gọi là cốc giấy Kraft.

Cốc giấy Kraft
Cốc giấy Kraft

Phân loại cốc giấy dùng 1 lần theo theo kích thước, dung tích.

Tuy theo nhu cầu sử dụng mà cốc giấy dùng 1 lần được thiết kế với nhiều loại kích thước và dung tích khác nhau. Nhiều loại cốc với dung tích nhỏ (130ml – 200ml) được dùng nhiều trong các văn phòng, bênh viện, phòng khám đa khoa,…

Cốc giấy dung tích nhỏ
Cốc giấy dung tích nhỏ

Các loại cốc có kích thước tầm chung cỡ (200ml – 500ml) thích hợp cho các cửa hàng cà phê, sinh tố,…. Loại cốc này thường được các chủ cửa hiệu in lên logo, thương hiệu (brand) như một cách marketing hiệu quả cho cửa hàng của mình.

Cốc giấy dung tích tầm chung
Cốc giấy dung tích tầm chung

Cuối cùng, các loại cốc có kích thước lớn từ 500ml trở lên lại được dùng nhiều cho các quán trà sữa, và một số ứng dụng khác cần đựng chất lỏng có thể tích lớn.

Cốc giấy dung tích lớn
Cốc giấy dung tích lớn

Phân loại cốc giấy dùng 1 lần theo mục đích sử dụng.

Cốc giấy dùng 1 lần thường được sử dụng để đựng đồ uống nóng hoặc đồ uống lạnh. Và cốc giấy dùng cho hai mục đích này cũng hoàn toàn khác nhau. Đa phần cốc giấy đều có thể đựng đồ uống nóng mà không ảnh hưởng gì như cốc nhựa truyền thống. Cốc đựng đồ nòng  thường chỉ được tráng một lớp PE bên trong cốc giúp ngăn chất lỏng bên trong ngấm vào thành cốc gây nhũn cốc.

Khi đựng đồ uống lanh, sẽ xuất hiện hiện tượng ngưng tụ hơi nước ở thành ngoài cốc, với các loại cốc thông thường chỉ được tráng một lớp PE bên trong, thành cốc sẽ bị nhũn ra do hơi nước từ bên ngoài. Để tránh tính trạng này, người ta tráng thêm một lớp PE nữa tại thành bên ngoài của cốc.

Như vậy, theo mục đích sử dụng, cốc giấy dùng 1 lần sẽ có hai loại là cốc một PE và cốc hai PE.

Mua cốc giấy dùng 1 lần ở đâu?

Cốc giấy Chiến Thắng, tự hào là đơn vị cung cấp các loại cốc giấy, ly giấy dùng 1 lần chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Chúng tôi hiện đã cung cấp các loại cốc giấy, ly giấy dùng 1 lần đên một số tỉnh thành trên cả nước như : Hà Nội, Hải Phòng, Nam Đinh, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang,…

In cốc giấy
Cốc giấy in logo họa tiết theo yêu câu.

Khách hàng khi đặt mua sản phẩm của Cốc Giấy Chiến Thắng đều rất hài lòng về chất lượng sản phẩm, giá cả và cả sự phục vụ chu đáo.

Quý khách được gì khi mùa hàng của chúng tôi:

  • Các sản phẩm của chúng tôi đều có các chứng chỉ về chất lượng và độ an toàn
  • Giá bán được lấy giá tại xưởng sản xuất – Giá mức giá cạnh tranh.
  • Sản phầm được vận chuyển trong ngày khi được đặt hàng.
  • Sẵn sàng chia sẻ lợi nhuận cùng khách hàng.

Liên hệ ngay: (Zalo) 0868.979.369 – 0523.924.765 để được tư vấn và nhận báo giá tốt khi mua cốc giấy, ly giấy

Quy trình sản xuất và những lợi ích của cốc giấy dùng 1 lần.

Quy trình sản xuất cốc giấy dùng 1 lần

Cốc giấy dùng 1 lần là các loại cốc có thành phần 100% từ giấy. Giấy làm cốc giấy thường là giấy PO tinh khiết, chưa qua tái chế. Vì vậy cốc giấy thường có màu trắng tinh. Một số loại cốc giấy khác có thể có màu nâu (Cốc giấy Kraft), màu này là do giấy được làm theo công nghệ Kraft.

Nhìn chung dù là cốc giấy thường hay cốc giấy Kraft đều có quy trình sản xuất giống nhau gồm bảy bước chính. Được mô tả trong hình sau:

Quy trình sẩn xuất cốc giấy
Quy trình sẩn xuất cốc giấy

Lợi ích khi sử dụng cốc giấy dùng 1 lần.

Theo quy trình trê, cuộn giấy nguyên liệu sẽ được đưa qua máy in chuyên dụng để in logo hoặc họa tiết theo yêu cầu của khách hàng, với các loại cốc giấy trăng tinh không in họa tiết hoặc giấy kraft có thể bỏ qua bước này. Tiếp đến Cuộn sau khi in được đưa vào máy cắt, cắt thành từng miếng giấy nhỏ gọi là quạt giấy (Mỗi loại cốc giấy 6.5oz9oz12oz16oz22oz,  sẽ yêu cầu kích thước quạt giấy khác nhau)

Quạt giấy sẽ được đưa vào máy tạo hình tô giấy. Từ đây, những chiếc cốc giấy sẽ ra đời, chờ đóng gói và đến tay người tiêu dùng.

Tuy cốc giấy dùng 1 lần đã được phát minh và được đưa vào sử dụng từ lâu, nhưng lại không thật sự phổ biến. Trong nhưng năm gần đây, khi thế giới nhận thức được sự nguy hiểm của rác thải nhựa đối với môi trường. Họ mới bắt đầu tìm kiếm nhiều phương pháp giúp giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường và việc sử dụng cốc giấy là một trong số đo.

Nhưng khi càng sử dụng cốc giấy, con người lại càng nhận ra nhiều ưu điểm của loại sản phẩm này. Ưu điểm lớn nhất và quan trọng nhất là sự thân thiện với môi trường của cốc giấy, điều này thì ai cũng nhận ra. Một ưu điểm khác của cốc giấy so với cốc nhựa là nó có khả năng đựng chất lỏng có nhiệt độ cao mà không gây biến dạng cốc hay gây ảnh hưởng đến chất lòng bên trong như cốc nhựa (một phần chất hóa học trong nhựa sẽ bị hòa tan trong nước nóng).

Về ngoài quan, cốc giấy cũng có vẻ sang trọn hơn so với cốc nhựa. Đặc biệt cốc giấy cho phép in lên các logo, họa tiết nhiều màu sắc, vừa tăng tính thẩm mỹ cho cốc  vừa là phương pháp marketing giúp quảng bá thương hiệu của người sử dụng.

Cốc giấy in logo công ty
Cốc giấy in logo công ty

Ta có thể tóm tắt các lý do cốc giấy được sử dụng như sau:

Cốc giấy tiện lợi. Các loại nắp cũng được thiết kế đề phù hợp với từng loại cốc giấy, nên sẽ lưu dữ hương vị nhiều hơn cho các loại đồ uống. Giúp khách hàng rễ dàng mang đi hơn.

Cốc giấy chịu được nhiệt độ cao hơn hẳn cốc nhựa. Hơn nữa, các chất trong cốc giấy không bị hòa tan trong nước nóng nên luôn an toàn cho sức khỏe con người.

Ngoài ra, Cốc giấy có kiểu dáng sang trọng hơn so với cốc nhựa dùng 1 lần. Cốc giấy cho phép in logo, họa tiết lên thân cốc, giúp tăng tính thẩm mỹ và cũng như một cách quảng bá thương hiệu đến người tiêu dùng.

Giá Cốc giấy cũng tương đối rẻ nên sẽ rất kinh tế khi đầu tư.

______

Xem thêm:

Facebook Comments

Thẻ:,

1 thought on “Phân biệt các loại cốc giấy dùng 1 lần”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial