Phát động cuộc thi ảnh “ Câu chuyện rác thải nhựa”

Phát động cuộc thi ảnh “ Câu chuyện rác thải nhựa”
0 Comments

Categories:

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã chính thức phát động cuộc thi ảnh “Câu chuyện rác nhựa”.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về việc quản lý rác thải sinh hoạt nói chung và rác thải nhựa nói riêng, qua đó để người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ hơn những tác động tiêu cực của việc quản lý chất thải không đúng cách với sức khỏe con người và môi trường.

Vươn tới một tương lai phát triển mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng đất nước, là một nước với tốc độ tăng trưởng nhanh, Việt nam đã đang phải đối mặt với các vấn đề về ô nhiêm môi trường nghiêm trọng, trong đó có ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là “ ô nhiễm trắng”  đang gây ra nhiều ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường và sức khỏe của con người. 

Ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là
Ô nhiễm rác thải nhựa hay còn gọi là ” ô nhiễm trắng”. Ảnh: Internet. 

Theo một số thống kê, tính trung bình mỗi năm, người Việt Nam thải ra khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa. Khi rác thải nhựa tấn công môi trường  thì không còn là mối đe dọa, mà đã thực sự gây ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người cùng các loài sinh vật khác.

 Tác hại nguy hiểm nhất của rác nhựa chính là tính chất rất khó phân hủy. Ngay cả khi được thu gom và chôn lấp lẫn vào đất, chúng vẫn tồn tại hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm, làm thay đổi tính chất vật lý của đất, gây xói mòn đất, làm cho đất không giữ được nước và dinh dưỡng, ngăn cản oxy đi qua đất làm ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây trồng, cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật… 

Tác hại nguy hiểm nhất của rác nhựa chính là tính chất rất khó phân hủy. Ảnh: Internet
Tác hại nguy hiểm nhất của rác nhựa chính là tính chất rất khó phân hủy. Ảnh: Internet. 

Cuộc thi được phát động từ ngày 5/2 với các tác phẩm dự thi không hạn chế số lượng, cần được chụp từ ngày 1.1.2021 đến ngày 30.4.2021, ghi rõ địa điểm chụp hoặc khuyến khích đính kèm link Google map địa điểm chụp khi gửi bài. Với các chủ đề của ảnh như phản ánh tình trạng rác thải tràn lan, không được xử lý đúng cách ở Việt nam, hay phản ảnh tình trạng rác nhựa đại dương, tác hại của rác thải nhựa tới môi trường, tới hệ sinh thái và con người ở Việt Nam, các giải pháp xử lý rác thải được áp dụng tại nước ta… Cuộc thi ưu tiên những bức ảnh được chụp tại các tỉnh Bình Dương, Bình Định, Bình Thuận, Đà Nẵng và Quảng Ninh.

Thời gian nhận ảnh dự thi đến hết ngày 5.5.2021.

Tác giả tham dự đăng ảnh trực tiếp trên website: cuocthianh.mediamaxvietnam.vn/ hoặc gửi tới email: nguyenduong.journalist@gmail.com.

Theo: doanhnghiephoinhap.vn

Facebook Comments

Thẻ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial